Thưởng thức bánh mochi - Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản.
Bánh Mochi là một loại
bánh dày nhân ngọt, dẻo của truyền thống Nhật Bản được làm từ gạo. Theo quan
niệm của người Nhật, hạt gạo là tinh hoa của trời đất, là cội nguồn của sự sống
mà thần linh đã ban phát cho họ nên nó được coi như một loại bánh may mắn. Chỉ
với nguyên liệu chính là gạo Mochi, người Nhật đã khéo léo kết hợp, sáng tạo ra
vô vàn loại bánh Mochi với nhiều hương vị, màu sắc và kiểu dáng khác nhau.
Sản phẩm Mochi được Công Ty
TNHH MTV Thực Phẩm Bình Vinh Sài Gòn sau nhiều năm đã nghiên cứu thành công và
sản xuất tại Việt Nam, với nguồn nguyên liệu được nhập từ nội địa và nước ngoài. Sản phẩm làm ra được qua kiểm định chất lượng nghiêm ngặt đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bánh Mochi hình chữ nhật xuất phát từ thời Edo!
Người Nhật gọi Mochi hình
chữ nhật là Kaku-Mochi. Nó được ra đời tại kinh thành Edo vào thế kỉ 18, giữa
thời Edo. Đây là chiếc bánh của tình làng nghĩa xóm và cũng là chiếc bánh Mochi
đầu tiên của Nhật Bản
Kagami-Mochi là bánh để dâng
lên thần linh - đây là lễ vật không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản
nhân dịp năm mới. Họ trang trí bánh gạo Mochi ở hốc tường Toko-Noma trang trọng
trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Kagama-Mochi được tạo thành từ 2 chiếc
bánh Mochi hình tròn nhỏ và lớn chồng lên nhau giống như cái hồ lô. Trên đỉnh
của Kagami-Mochi được đặt một quả cam với mong ước gia đình phồn
thịnh. Ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường
thọ.
Bánh Kagami-Mochi, bánh Mochi dâng lên thần
linh.
- Mochi là món ăn nhẹ nổi tiếng ở Hawaii, Hàn Quốc, Đài Loan, Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, Campuchia, Philippin, Thái Lan và Indo.
Thưởng thức
Mochi là một cách thưởng thức hương vị truyền thống, đặc trưng của Nhật Bản.
Nền ẩm thực của đất nước mặt trời mọc luôn được xem là sự tinh túy với những
món ăn được đầu tư cả về hương vị lẫn phong cách trình bày. Và Mochi hội tụ tất
cả những điều đó. Nếu có cơ hội, hãy thử thưởng thức món bánh tuyệt vời này
nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét